skip to Main Content

วารสารคหเศรษศาสตร์

วารสารคหเศรษฐศาสตร์ เป็นวารสารวิชาการที่มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ผลงานทางวิชาการ ในลักษณะบทความวิจัย (Research Article) และบทความวิชาการ (Review Article) ในสาขา คหกรรมศาสตร์ทั้ง 5 ด้าน ได้แก่ อาหารและโภชนาการ ศิลปประดิษฐ์และงานสร้างสรรค์ เสื้อผ้าสิ่งทอและเครื่องแต่งกาย การจัดการบ้านเรือน พัฒนาการมนุษย์และครอบครัว มีการจัดพิมพ์ออกเผยแพร่ปีละ 2 ฉบับ (ฉบับแรกเดือนมกราคมถึงเดือนมิถุนายน และฉบับที่สองเดือนกรกฏาคมถึงเดือนธันวาคม) มีหลักเกณฑ์ในการนำผลงานมาตีพิมพ์ในวารสารฯ โดยจะได้รับการพิจารณากลั่นกรองจากผู้ทรงคุณวุฒิจำนวน 3 ท่านก่อน ในลักษณะผู้พิจารณาไม่ทราบชื่อผู้แต่งและผู้แต่งไม่ทราบชื่อผู้พิจารณา (Double-Blind Peer Review) ตามกระบวนการที่กองบรรณาธิการกำหนด เพื่อให้วารสารมีคุณภาพระดับมาตรฐานสากล ทั้งนี้บทความจะต้องได้รับผลการประเมินว่า “ผ่านการพิจารณา” จากผู้ทรงคุณวุฒิอย่างน้อย 2 ท่าน โดยผลงานที่ได้รับการเผยแพร่สามารถนำไปใช้ประโยชน์และอ้างอิงได้ต่อไปในอนาคต ผลงานที่ไม่เคยเสนอหรือกำลังเสนอเพื่อตีพิมพ์ในวารสารวิชาการใดมาก่อน โดยวารสารคหเศรษฐศาสตร์ รับตีพิมพ์ต้นฉบับภาษาไทย

 

ผู้จัดทำ                   สมาคมคหเศรษฐศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์

ISSN                        ISSN 0857 – 1384

วัตถุประสงค์             

1. เพื่อเผยแพร่ความรู้ แนวความคิดทางคหกรรมศาสตร์และผลงานวิจัยที่เกี่ยวข้อง

2. เพื่อส่งเสริมให้สมาชิกมีส่วนร่วมในการเผยแพร่ผลงานทางวิชาการแก่สังคม

3. เพื่อเป็นสื่อกลางแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและประชาสัมพันธ์ความเคลื่อนไหวทางคหกรรมศาสตร์

ข้อมูลการติดต่อ          กองบรรณาธิการ วารสารคหเศรษฐศาสตร์ สมาคมคหเศรษฐศาสตร์แห่งประเทศไทย

                                    ในพระบรมราชินูปถัมภ์ 538/2  ถนนสามเสน  เขตดุสิต  กรุงเทพฯ 10300

                                    โทร. 062-232-3906, 087-027-5889, 064-615-5996

Back To Top
Search