Skip to content

วารสารคหเศรษฐศาสตร์ ปีที่ 67 ฉบับที่ 2

การจัดกิจกรรมการเรียนรู้บูรณาการภูมิปัญญาโดยใช้ต้นกกของชุมชนในโรงเรียน ตำบลเวียงเหนือ อำเภอเวียงชัย จังหวัดเชียงราย


The Instruction of Integrating Community Wisdom by Using Papyrus in Wiang Nuea, Wiang Chai, Chiang Rai

ชญานิน วังตาล, รักชนก อินจันทร์ และกฤษณกัณฑ์  ภาโพธิรัตน์*

ผลของการใช้อุปกรณ์ WDT tools ต่อการสกัดกาแฟเอสเปรสโซ

Effect of WDT tools on the Espresso Extraction

กิติภูมิ นิลจันทร์, อรทัย ชุ่มเย็น* และรายวดี ผดุงกาญจน์

การศึกษาปริมาณกากข้าวโพดหวานในผลิตภัณฑ์ธัญพืชอัดแท่ง

The Study on the Amount of Sweet Corn Residue in Cereal Bars Products

ชญาภัทร์ กี่อาริโย, พงศ์พณิช  คำพานุตย์, วีรภัทร์  ยาทองทิพย์, เชาวลิต อุปฐาก, น้อมจิตต์ สุธีบุตร และเปรมระพี อุยมาวีรหิรัญ*

ผลการจัดกิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์โดยใช้วัสดุสร้างสรรค์เพื่อพัฒนาพฤติกรรมเสริมสร้างสังคมของเด็กปฐมวัย

Results of creative art activities using creative materials to develop prosocial behaviours for preschoolers

ธัญลักษณ์ เจริญผล, ปรัชญา ผาริการ, วิลินดา พงศ์ธราธิก และวณิชชา สิทธิพล*

การสร้างสรรค์ยกระดับสินค้าแฟชั่นผ้าไหมลายลูกแก้ว จังหวัดศรีสะเกษสำหรับตลาดสินค้าแฟชั่นวัฒนธรรมสาธารณรัฐประชาชนจีนด้วยหลักการสร้างแบบตัดเมจิกแพทเทิร์น

The Creation and Enhancement of Luk Kaew Pattern silk fashion from SiSaket Province for the Cultural Fashion Market in the People’s Republic of China Using the Magic Pattern Cutting Principle

วรัญตรี  ฉลาดสุนทรวาที, ธีร์  โคตรถา*, ชูพรรค  แพงไธสง และนพชัย  ฟองอิสสระ

การใช้แป้งเมล็ดบัวทดแทนแป้งสาลีอเนกประสงค์บางส่วนในเปลือกขนมเปี๊ยะกุหลาบ

Use of lotus seed flour to partially replace the all-purpose wheat flour in the shell of Chinese Pastry (Pia Kularb)

ชมนาท  ชื่นฉ่ำ*, จารุณี  วิเทศ, ธิติมา  แก้วมณี, นฎา  หมื่นสนิท, พรทิพย์  รุกขเจริญ, จิรายุ  สีขาว และศุภกานต์  เสมบุญหล่อ

ผลของชนิดและปริมาณของสมุนไพรและเครื่องเทศที่แตกต่างกันต่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์ข้าวโป่ง

Effect of different types and contents of herbs and spices on qualities of crispy rice

หงส์วริน ไชยวงศ์* และวัฒนาภรณ์ โชครัตนชัย

แนวทางการพัฒนาเศรษฐกิจเพื่อสุขภาวะของผู้สูงอายุด้วยภูมิปัญญาท้องถิ่นด้านอาหารและโภชนาการในเขตเทศบาลตำบลตลาดแค อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา

Economic development guidelines for the health of the elderly with local wisdom regarding food and nutrition in the municipality of Talat Khae Subdistrict, Non Sung District, Nakhon Ratchasima Province

วาสุกรี  เชวงกูล*, มะลิ โพธิพิมพ์, อมรรัตน์ เจริญชัย,เมลดา อภัยรัตน์,  กมลวรรณ  พันธ์มณี, โยธิน  สระทองคื้น, พิมพ์กัลยา ฤทธิ์เพ็ญ, เปรมระพี อุยมาวีรหิรัญ และจุฬาภรณ์ ศรีเมืองไหม

เทคโนโลยีการตกแต่งสำเร็จป้องกันแบคทีเรียและสะท้อนน้ำเพื่อออกแบบเสื้อสูท

Antibacterial and water-repellent finishing technology for suit jacket design

ภัทรา คุ้มเขต*, สุริยา  สงค์อินทร์, กฤษณา คงเลิศยศ, ณัฐพร ยิ่งยงวัฒนกุล

Back To Top
Search